0888 888 703

Lý giải tìm hiểu đi xe đạp có bị thổi nồng độ cồn không?

Theo quy định pháp luật giao thông của Việt Nam thì uống rượu bia thì không được điều khiển giao thông. Đa số mọi người đều nghĩ rằng đi xe gắn máy, đi ô tô uống rượu bia sẽ không được lái xe. Tuy nhiên không ai nghĩ đến rằng đi xe đạp vẫn bị thổi nồng độ như thường. Vậy thực hư đi xe đạp có bị thổi nồng độ cồn không là như thế nào? Để có thể biết rõ và có câu trả lời chi tiết mời bạn đọc quan tâm tham khảo tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây.

Khái quát giới thiệu nồng độ cồn là gì?

Cồn thực phẩm là một hợp chất hữu cơ có khả năng gây nghiện, gây ảo giác hệ thần kinh và có thể gây ngộ độc khi dùng. Cồn thường có trong rượu, bia được lên men từ các nguyên liệu như tinh bột, ngũ cốc, hoa quả, lúa mạch, gạo,... Nồng độ cồn là chỉ hàm lượng cồn thực phẩm có trong rượu, bia tính theo phần trăm thể tích. Bên cạnh đó độ cồn được tính bằng số ml ethanol nguyên chất trong 100 ml dung dịch ở 20 °C.

Nồng độ cồn có trong bia rượu và có khả năng gây nghiện, khiến con người mất ý thức tự chủ

Nồng độ cồn có trong bia rượu và có khả năng gây nghiện, khiến con người mất ý thức tự chủ.

Nếu uống rượu bia mà tham gia điều khiển phương tiện giao thông, độ cồn có trong người sẽ dễ làm cho thần kinh mất khả năng tự chủ, gây mất nhận thức và làm mất khả năng xác định phương hướng và có thể dễ khiến người điều khiển phương tiện gây ra tai nạn giao thông.

Trả lời “Đi xe đạp có bị thổi nồng độ cồn không?”

Đi xe đạp có bị thổi nồng độ cồn không thì câu trả lời là hoàn toàn có. Theo thống kê khảo sát sơ bộ thì đa số mọi người khoảng tỷ lệ 70/100 đều cho rằng đi xe đạp sẽ không bị thổi nồng độ cồn. Tuy nhiên trên thực tế thì theo quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam thì người đi xe đạp vẫn bị thổi nồng độ như thông thường giống các phương tiện giao thông khác như xe gắn máy, xe ô tô,...

Đi xe đạp bị thổi nồng độ cồn như thường

Đi xe đạp bị thổi nồng độ cồn như thường.

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người uống rượu bia cao nhất thế giới và tình trạng này càng gia tăng. Việc uống rượu bia ngày càng nhiều và điều khiển giao thông sau khi uống bia rượu gây ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã khiến chế tài pháp luật Việt Nam ngày càng nghiêm minh hơn. Chính vì vậy chính phủ đã ban hành quy định nghiêm cấm và xử phạt hành vi tham gia giao thông khi có nồng độ cồn của bia rượu trong người.

Lời kết

Khi đã biết được đi xe đạp có bị thổi nồng độ cồn không sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Tác hại của bia rượu khi tham gia giao thông rất là nghiêm trọng và gây ra những hậu quả vô cùng đau xót nên mọi người cần hạn chế và tránh điều khiển lái xe nhé.

Xem thêm: Những tình tiết đáng chú ý trong bộ phim Đại dịch cúm mà bạn nên biết

Điểm 5 /5 dựa vào 40 đánh giá


Tin liên quan
Những tình tiết đáng chú ý trong bộ phim Đại dịch cúm mà bạn nên biết
Những tình tiết đáng chú ý trong bộ phim Đại dịch cúm mà bạn nên biết
Bạn đang quan tâm đến những tình tiết đáng chú ý trong bộ phim Đại dịch cúm đang hot những ngày gần đây. Ấn xem bài viết này để biết thông tin chi tiết!

Xem thêm:

Hỗ trợ khách hàng

 facebook youtube linkedin pinterest twitter tumblr

 bảo vệ nội dungbộ công thương

 

© 2023. Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hoa Vy. GPĐKKD: 0316420089 Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp Ngày 03/08/2020. Địa chỉ: Số 16 Đường số 24, P.11, Q.6, Hồ Chí Minh. Điện thoại:1900.2253. Email: hoavygroup@gmail.com

Top tìm kiếm: ghế massage giá rẻmáy massage chânxe đạp tập thể dụcmáy chạy bộghế massagemáy massagemáy làm kemmáy làm kem kinh doanhmáy chạy bộ tại nhàghế massage trị liệu

To top
Hỗ trợ

Tổng đài: 19002253

Hỗ trợ

Hotline 2: 0888 888 703

Hỗ trợ

Zalo

Hỗ trợ

Cửa hàng gần nhất

Liên hệ

Hỗ trợ Hỗ trợ Hỗ trợ Hỗ trợ Hỗ trợ Hỗ trợ